Trang chủ       |     Giới thiệu       |     Liên hệ          
   Tin tức - Sự kiện
   Kinh tế
   Văn hoá - Thông tin
   Việt Nam- Ukraina
   Video
   Một thời để nhớ
   Người Việt ở Ukraina
   Diễn đàn
   Liên hệ
   Giới thiệu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina được thành lập theo Quyết định số 10/Ttg, ngày 12/1/1995 của Thủ tướng Chính phủ

I. CÔNG TÁC TỔ CHỨC HỘI

I.1. Về nhân sự Ban Chấp hành TW Hội :

Chủ tịch Hội

GS.TS. Phan Văn Tiệm, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Trưởng Ban đổi mới doanh nghiệp của Chính phủ, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng không Việt Nam, hiện công tác tại Tổ t vấn của Tổng Bí thư Trung ương Đảng.

Các phó chủ tịch Hội

Đ/c Nguyễn Trung Kiên, NSND, Thứ trởng Bộ Văn hoá-Thông tin

Đ/c Nguyễn Văn Yểu, nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, hiện là Phó Chủ tịch Quốc hội.

Đ/c Phạm Văn Nuôi, nguyên Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam, hiện là chủ nhiệm dự án Hangar của Tổng công ty.

Tổng Th kư Hội

Đ/c Mai Hà, hiện là Giám đốc Trung tâm Thông tin Tư liệu, thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia.

Và 38 uỷ viên khác của BCH (trong đó có 4 ủy viên từ các tỉnh, địa phơng khác).

Hàng năm, BCH họp 2 lần để tổng kết, rút kinh nghiệm những hoạt động của Hội và vạch kế hoạch hoạt động tiếp theo

Ban Thờng vụ

gồm 13 đồng chí, trong đó có 4 đồng chí làm Trưởng các ban: Khoa học-Kỹ thuật, Đào tạo; Ban Văn hoá-Xă hội, Ban Kinh tế, Ban Thư kư. Ban Thường vụ được triệu tập họp mỗi khi cần thiết.

Trong phần lớn các cuộc họp Hội đều có liên lạc, kết hợp hoạt động và chấp hành sự chỉ đạo của đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

I.2. Công tác phát triển Hội

Phát triển hội viên

Hội luôn cố gắng mở rộng mạng lới hội viên. Số hội viên đă đăng kư với hội là khoảng 250 người. Tuy nhiên, nhiều ngời khi thay đổi công tác hoặc địa chỉ đă không thông báo với Ban thư kư Hội nên nhiều hoạt động Hội gửi giấy mời tham dự mà hội viên không nhận được.

Số hội viên đă làm thủ tục nhận thẻ hội viên khá ít, khoảng 90 người.

Việc đóng hội phí thực hiện cha đều đặn, chính v́ vậy nguồn kinh phí hoạt động Hội là rất hạn chế, không đủ để tổ chức các hoạt động thờng xuyên cho hội viên.

Phát triển phân hội và chi hội

Trung ương Hội cũng đă gửi công văn về các địa phơng đề nghị thành lập Ban vận động hoặc phân hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina, nhng tới nay, do điều kiện thực tế hoạt động mới chỉ có ở Nghệ An chính thức có Hội Việt Nam - Ucraina của tỉnh.

Ở một số địa phơng khác không có phân hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina mà chỉ có Hội Việt Nam-SNG hoặc vẫn giữ nguyên tên gọi cũ: Hội hữu nghị Việt-Xô. Hội đă gửi công văn cho một số bộ đề nghị cử ngời làm đầu mối liên hệ với TƯ Hội để tổ chức thành lập các chi hội, song tới nay vẫn cha chính thức thành lập được phân hội, chi hội nào ở các bộ, ban, ngành.

Tuy nhiên, tiền thân của các chi hội của Hội là nhóm cựu sinh viên Việt Nam đă học tại một số trờng, thành phố, theo ngành vẫn hoạt động thờng xuyên, định kỳ nh: nhóm những ngời đă học tại Kharcov, Ođetxa, những ngời đă học tại Trờng Hàng không Kiev, Đại học Luật Kiev v.v. Đặc biệt nhóm những ngời đă học tại Ođetxa đă mời đuợc giáo viên của ḿnh sang thăm Việt Nam bằng chi phí do mọi người tự quyên góp, việc làm ư nghĩa đó đă để lại ấn tợng rất tốt đẹp cho các bạn Ucraina.

Để thúc đẩy hoạt động của Hội tại Ucraina, tận dụng sự đóng góp và tham gia của những ngời Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Ucraina, Hội có ư định thành lập chi hội đại diện của Hội tại Ucraina, song sau khi tham khảo ư kiến của một số cơ quan chức năng như Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Bộ Ngoại Giao, Ban Đối ngoại TW, Ban Cán sự Đảng ngoài nớc, Bộ Công An, Hội không thành lập chi hội ở nớc ngoài mà chỉ sẵn sàng kết nạp và công nhận từng cá nhân có nguyện vọng trở thành hội viên của Hội.

II. CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI

II.1. Tiếp đón các đoàn phía Ucraina

Hội đă chủ động tiếp xúc với các đoàn của Ucraina sang thăm Việt Nam để tranh thủ giới thiệu về Hội, đề nghị đợc hỗ trợ hoạt động của Hội, tăng cờng các hoạt động hợp tác và hữu nghị. Các đoàn gồm:

Đoàn ông Bonđar, Tổng cục trởng Tổng cục Địa chính Ucraina đến thăm Hội nhân chuyến công tác Việt Nam (1995);

Tiếp các Phó Chủ tịch Hội Kovalenko và Danilenko nhân dịp các ông cùng Tổng thống Kuchma sang thăm Việt Nam (1996).

Đoàn Uỷ ban liên chính phủ Ucraina do ông Babak, Thứ trởng Bộ Giáo dục của Ucraina làm trởng đoàn (1998).

Tiếp bà Tuzova, đại diện Trung tâm đào tạo sinh viên nớc ngoài của Bộ giáo dục Ucraina sang tuyên truyền và tuyển sinh viên Việt Nam đi học tự túc tại Ucraina (1998).

Hội đă nhiều lần mời đoàn đại biểu của Hội Ucraina-Việt Nam sang thăm, nhng do điều kiện công tác, tới nay Hội bạn cha chính thức cử đoàn sang Việt Nam đợc. Hội đă tổ chức đón và làm việc với bà Gerasimenko, Phó Chủ tịch Hội sang thăm Việt Nam (vào các năm 1995, 1996, 1998, và 1999).

II.2. Tiếp đón các đoàn trẻ em Trecnobl sang nghỉ và chữa bệnh tại Việt Nam

Một hoạt động gần nh đă trở thành truyền thống đó là từ sau khi Liên xô tan ră, trớc đây là Hội Việt-Xô, sau năm 1994 là Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina hàng năm đều tổ chức đón các đoàn thiếu nhi Ucraina bị ảnh hởng nhiễm xạ của Nhà máy điện nguyên tử Trecnôbl sang nghỉ ngơi, khám chữa bệnh tại Việt Nam với tổng số là 8 đoàn, mỗi đoàn khoảng 16 cháu và 2 cán bộ phụ trách.

Để thực hiện đợc việc đón các đoàn trẻ em Trecnôbn, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tại các địa phơng, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam nh Liên doanh Dầu khí Việt-Xô, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Điện lực Việt Nam đă hết sức giúp đỡ Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina, hỗ trợ về kinh phí và tổ chức cho việc đón đoàn, đầu mối liên hệ với các cơ quan trên là Lănh đạo Hội và các uỷ viên BCH. Các địa phơng đă hết sức nhiệt t́nh hỗ trợ đón tiếp các cháu nh: Hà Nội, Hoà B́nh, Nam Định, Quảng Ninh, Nghệ An, Phú Yên, Khánh Hoà, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu v.v.

Việc đón các cháu đă đợc cả phía Ucraina và phía Việt Nam đợc đánh giá cao. Thông qua hoạt động này, các cháu Ucraina đă hiểu thêm về đất nớc, con ngời Việt Nam, những ngời không quên bạn bè trong lúc khó khăn, động viên đợc các cháu rất nhiều trong việc chữa bệnh và trong cuộc sống nói chung.

II.3. Hoạt động nhân các ngày lễ lớn - hoạt động chuyên đề

Nhân dịp Ngày Độc lập của Ucraina 24/8 và Quốc khánh Việt Nam 2/9, Hội tổ chức các cuộc gặp mặt hội viên và những ngời đă học tập, công tác tại Ucraina tại Nhạc viện Hà Nội 28/8/1997; tại Nhà thi đấu thể dục thể thao 9/1998; tháng 8/1999.

Nhân dịp Chủ tịch nớc ta sang thăm chính thức Ucraina, Hội đă phối hợp với Viện t liệu điện ảnh tổ chức chiếu phim và mời đại diện Đại sứ quán Ucraina tới dự, giới thiệu về Ucraina.

Hội luôn có mặt và chúc mừng các Hội hữu nghị Việt-Nga, Việt-Belarutx, Việt-Uzbek nhân dịp thành lập Hội hay các dịp kỷ niệm khác, phối hợp với các hội nói trên tổ chức đặt hoa tại tợng đài Lê Nin nhân dịp sinh nhật Ngời, kỷ niệm Cách mạng tháng 10 Nga, ngày chiến thắng phát xít Đức v.v.

Hội đă tổ chức buổi Đại sứ Ucraina nói chuyện về Ucraina cho hội viên (1999). Hôi đă cùng phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Ngôn ngữ Đông-Tây nói chuyện về các nhà văn, nhà thơ có công dịch các tác phẩm văn học của hai nớc ra tiếng Việt và tiếng Ucraina.

Hội đă tích cực tham gia vào việc tổ chức gặp mặt chung của những ngời đă học tập và công tác tại Liên Xô cũ:

Với sự giúp đỡ nhiệt t́nh của đồng chí Nguyễn Xuân Hiển, uỷ viên BCH Hội, hiện là Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam ngày 24/12/1995 tại Nhà văn hoá sân bay quốc tế Nội Bài cuộc gặp mặt lần thứ nhất những ngời đă học tập và công tác tại Liên xô cũ đă để lại nhiều ấn tợng tốt đẹp cho những ngời tham dự, đáp ứng mong mỏi của những ngời yêu đất nớc Xô viết cũ

Cuộc gặp lần thứ hai ngày 15/12/1996 tại Cung Văn hoá hữu nghị Việt Xô

Cuộc gặp lần thứ ba ngày 9/11/1997 tại Đại học Bách khoa Hà Nội

Và gần đây: 27/2/2000 tại Trung tâm triển lăm Giảng Vơ.

II.4. Hoạt động hữu nghị khác

Trong thời gian cha có Đại sứ quán Ucraina tại Hà Nội, Hội đă tới động viên, và giúp đỡ cho các em sinh viên Ucraina đang học tập tại Việt Nam:

tổ chức đón năm mới cho các sinh viên Ucraina học tại Hà Nội năm 1997

đă có cố gắng giúp giải quyết những khó khăn cho các em trong học tập, sinh hoạt

đặc biệt giúp hai em tổ chức lễ cới tại trụ sở Hội, bố trí cho 2 thực tập sinh về địa chất thăm Bích Động, Ninh B́nh giúp các em t́m hiểu về chuyên ngành cũng nh đất nớc, con ngời Việt Nam.

Từ khi Đại sứ quán Ucraina chính thức khai trơng vào tháng 4/1998, Hội đă có những buổi làm việc với sứ quán về việc phối hợp hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nớc, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân, hiệu quả phối hợp cha đợc cao. Hội đă cố gắng làm cầu nối cho các tổ chức của Ucraina tiếp xúc với các đối tác Việt Nam, dùng tiếng nói của Hội hỗ trợ cho Ukrinterenergo trong việc t́m khả năng đấu thầu các công tŕnh thuỷ điện Cần Đơn, Xê-san 3.

II.5. Hoạt động của Hội tại Ucraina:

Để t́m hiểu về Ucraina, về các đối tác của Hội tại Ucraina, Hội đă 2 lần tổ chức đoàn thăm và làm việc tại Kiev vào tháng 6/1995 và tháng 11/1999.

Trong các chuyến công tác, Hội đă gặp gỡ đợc nhiều đối tác tại Ucraina, trao đổi về khả năng hợp tác và đă kư đợc thoả thuận hợp tác giữa Hội ta và Hội bạn trong thời gian qua và những năm tới. Đặc biệt đoàn thăm Ucraina cuối năm 1999 do đồng chí Phan Văn Tiệm, Chủ tịch Hội dẫn đầu đă dự Đại hội bầu chọn Ban Chấp hành mới của Hội Ucraina-Việt Nam do ông Borzov, đại biểu Xô viết tối cao Ucraina, Chủ nhiệm Uỷ ban Thanh niên, Du lịch và Thể thao của Xô viết tối cao, làm Chủ tịch Hội. Các Phó Chủ tịch mới của Hội bạn là ông Danilenko, Thứ trởng Bộ Chính sách công nghiệp của Ucraina, Chủ tịch phân ban Ucraina của Uỷ ban liên chính phủ về hợp tác kinh tế-thơng mại Việt Nam-Ucraina và bà Geraximenko, ngời đă từng công tác ở Việt Nam và hoạt động cho Hội Ucraina-Việt Nam từ thời Liên Xô cũ.

Trong thời gian ở thăm Ucraina các đoàn của Hội đă có những cuộc tiếp xúc, làm việc với các cơ quan, tổ chức chính trị-xă hội nh Hiệp hội liên lạc với nớc ngoài của Ucraina, trờng phổ thông mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo đề nghị của hội bạn, đoàn đă thăm trụ sở của Trung ơng Đảng cộng sản Ucraina và tiếp xúc với Tổng Bí Th Đảng Cộng sản Ucraina. Đă tới thăm một số trờng đại học lớn của Ucraina để t́m hiểu về khả năng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, đồng thời cảm ơn các trờng đă đào tạo nhân tài cho Việt Nam nh Trờng đại học Hàng không Kiev, Trờng Đại học kỹ thuật quốc gia (trớc là ĐH Bách khoa Kiev), Trờng ĐH Thể dục-Thể thao Kiev.

Tại các cơ quan, tổ chức đoàn tới thăm, đoàn đă giới thiệu về công cuộc đổi mới của ta , biểu thị t́nh hữu nghị Việt Nam-Ucraina. Đoàn đă thăm 2 doanh nghiệp của Ucraina là Ukrinterenergo và Gals, thăm cơ sở kinh doanh của ngời Việt Nam ở Kiev; thăm Đại sứ quán ta ở Kiev; tiếp xúc với đại diện hội đồng hơng ở Kiev, Kharcov, Ođetxa, tặng quà lu niệm và giới thiệu về t́nh h́nh đất nớc với đại diện ngời Việt Nam ở Ucraina.

II.6. Các hoạt động bổ trợ khác

Hội đă hỗ trợ đoàn làm phim "Trăng trên đất khách" kịch bản của chị Nguyễn Thị Hồng Ngát, uỷ viên BCH Hội, Giám đốc Hăng phim truyện Việt Nam bằng cách liên hệ với Hăng hàng không quốc gia Việt Nam xin giảm vé cho đoàn. Sau khi phim đợc hoàn thành, với sự giúp đỡ của Hăng phim truyện Việt Nam và chị Nguyễn Thị Hồng Ngát, Hội đă chiếu phim "Trăng trên đất khách" cho hội viên.

Với sự giúp đỡ của Sở Thể dục Thể thao Hà Nội và đồng chí Hoàng Vĩnh Giang, Giám đốc sở, Hội đă tạo điều kiện cho các đồng chí trong Ban chấp hành và cán bộ Liên hiệp tham dự các trận đấu bóng đá giải Tiger Cup tại Việt Nam năm 1997.

Hội tích cực phối hợp với Hiệp hội những ngời tốt nghiệp các trờng đào tạo của Liên Xô trong việc liên hệ với Incorvuz để cấp chứng chỉ công nhận bằng cấp tơng đơng cho những ngời đă tốt nghiệp ở Liên Xô.

Hội đă hỗ trợ những ngời có nguyện vọng đi học đại học tự túc ở Ucraina t́m hiểu thông tin về một số trờng đại học của Ucraina, giúp liên hệ với khoa đào tạo sinh viên ngoại quốc của Trờng đại học xây dựng Krm để thực hiện nguyện vọng của họ.

Khi thiên tai xảy ra ở một số tỉnh của Việt Nam, Hội đă lịp thời ủng hộ đồng bào gặp nạn bằng cách đóng góp một phần kinh phí hoạt động hội vào phần ủng hộ chung của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho đồng bào.

Khi xảy ra tai nạn sập hầm lo tại mỏ than ở Đônhetxk, Hội đă gửi điện chia buồn cho Hội bạn.

Tại các địa phơng, tuy hầu hết không có Hội Việt Nam-Ucraina nhng vẫn tổ chức mitinh, toạ đàm, hội thảo, triển lăm, ca nhạc, dạ hội... nhân kỷ niệm Cách mạng tháng Mời hoặc ngày sinh Lê Nin nh ở TP Hồ Chí Minh, Nam Định, Phú Yên, Khánh Hoà. Đặc biệt nhiều địa phơng đă làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức đón các đoàn trẻ em Trecnôbn nh Nam Định, Quảng Ninh, Hải Pḥng, Nghệ An, Khánh Hoà, Phú Yên, Bà Rịa-Vũng Tàuv.v..

2.3. Đánh giá, rút kinh nghiệm các hoạt động Hội:

Bên cạnh những thành tích hoạt động nêu trên, Hội cũng nghiêm túc nhận thấy những điểm c̣n tồn tại nh h́nh thức hoạt động Hội cha phong phú, cha tổ chức đợc các chuyến thăm quan du lịch cho hội viên, cha mời đợc các giáo viên cũ sang thăm Việt Nam, cha có các hoạt động định kỳ đều đặn cho hội viên. Hội cha thực hiện tốt chức năng làm đầu mối tiếp xúc, quan hệ giữa các tổ chức xă hội, doanh nghiệp, nghệ thuật, văn hoá, thể dục thể thao của Việt Nam và Ucraina mà Hội có nhiều hội viên là cán bộ đầu ngành, chuyên gia nổi tiếng về các lĩnh vực này. Tiềm năng thúc đẩy các giao tiếp nhân dân giữa hai nớc là rất lớn. Các cuộc họp BCH không có lịch cụ thể để báo trớc thời gian dài nên nhiều đồng chí không tham gia họp đợc. Cần mở rộng hơn nữa các hoạt động của Hội ở các địa phơng. Cần có biện pháp tích cực hơn nữa trong việc huy động nguồn kinh phí cho các hoạt động của Hội. Thông tin về t́nh h́nh Ucraina, về các hoạt động của Hội cần gửi đều đặn cho hội viên đợc biết.

Có thể nói trong 6 năm qua, Hội đă tiến hành đợc những hoạt động đáng kể, góp phần tích cực trong việc duy tŕ và thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai nớc Việt Nam và Ucraina. Để có đợc những thành tích đó Hội đă nhận đợc sự đóng góp, ủng hộ rất to lớn của nhiều cơ quan, tổ chức và cá nhân và các hội viên của Hội. Đặc biệt Hội đánh giá cao sự đóng góp nhiệt t́nh, với tinh thần trách nhiệm cao của đồng chí Phan Văn Tiệm, Chủ tịch Hội. Mặc dù không phải là cựu sinh viên của Ucraina, nhng thực hiện nhiệm vụ của Ban Bí Th Trung ơng Đảng giao cho, đồng thời với t́nh cảm sâu sắc đối với nhân dân Liên Xô cũ, trong đó có nhân dân Ucraina, đồng chí đă chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo các hoạt động Hội, từ lập kế hoạch tới thực hiện cụ thể. Đồng chí luôn có mặt trong các hoạt động, từ tiếp các đoàn bạn, dự các buổi kỷ niệm ngày lễ của ta và bạn tới việc tới thăm hỏi, động viên các sinh viên Ucraina khi các em mới sang Việt Nam.v.v. Đồng chí đă trực tiếp liên hệ đề nghị nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam giúp đỡ các hoạt động của Hội. Giúp doanh nghiệp của Ucraina trong việc liên hệ, t́m hiểu khả năng tham gia đấu thầu ở Việt Nam v.v.

Đóng góp tích cực cho các hoạt động của Hội thời gian qua là các đồng chí Nguyễn Văn Yểu, Nguyễn Trung Kiên, Phạm Văn Nuôi, Mai Hà, Hoàng Vĩnh Giang, Nguyễn Xuân Hiển, Nguyễn Thị Hồng Ngát, Nguyễn Tấn Định, Vơng Hoàng Anh, Ngô Quư Việt, Đỗ Nh Phớc, Nguyễn Năng Sơn, Bùi Huy Hùng và nhiều đồng chí khác trong BCH.

Đánh giá cao những thành tích của Hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đă tặng Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina bằng khen và cờ thi đua v́ đă "Tích cực hoạt động v́ sự nghiệp hữu nghị giữa các dân tộc năm 1993-1997", bằng khen: "Đă có thành tích trong hoạt động hoà b́nh, đoàn kết và hữu nghị nhân dân" năm 1998,1999. Các cá nhân đợc nhận Bằng khen đă có thành tích trong hoạt động hữu nghị nhân dân năm 1999 là đ/c Phan Văn Tiệm, Chủ tịch Hội và đồng chí Nguyễn Tấn Định, uỷ viên Thờng vụ Hội. Đại sứ quán Ucraina cũng đă có th cảm ơn Hội v́ đă hoạt động hiệu quả nhằm thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân hai nớc.

2.4. Tổng kết tài chính của Hội:

Từ ngày 24/11/1994 tới hết ngày 10/8/2000

Tổng số thu Tổng số chi Số d

71.823.000 đ 58.695.400đ 13.127.600đ

Phần thu chi trên đây không kể phần thu chi cho việc đón các đoàn trẻ em Trecnôbn và phần tài trợ và tự chi phí cho các cuộc gặp mặt những ngời đă học tập và công tác tại Liên Xô, Ucraina của Hội hoặc gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Độc lập của bạn và Quốc khánh của ta của một số cơ quan, doanh nghiệp nh Cụm cảng Hàng không sân bay miền Bắc, Sở Thể dục Thể thao Hà Nội v.v..

Ngoài phần thu chi nêu trên, Hội c̣n vận động nguồn kinh phí để đón các đoàn trẻ em Trecnôbn tại các địa phơng, các địa phơng tự chi và quyết toán. Riêng đoàn trẻ em thứ 8, Hội đón vào cuối năm 1998-đầu năm 1999: Hội vận động Tổng công ty Điện lực Việt Nam ủng hộ: 90.136.000đ để đón đoàn 18 cháu và 2 cán bộ phụ trách sang nghỉ tại Việt Nam, nhng do điều kiện không thu xếp đợc, đoàn bạn chỉ sang 14 ngời. Tổng số chi cho đoàn là 73.484.000đ. Số d c̣n: 16.652.000đ.

Vậy tổng số d hiện nay (quỹ hoạt động Hội + tiền đón trẻ em Trecnôbn) là: 29.779.600đ

Tổng kết hoạt động của Hội thời gian từ 1994 tới 2000, Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina đánh giá cao và cảm ơn sự đóng góp nhiệt t́nh về vật chất lẫn tinh thần của các cơ quan, tổ chức sau:

- Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

- Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Pḥng, Nam - Định, Nghệ An, Khánh Hoà, Phú Yên, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu.

- Tổng công ty Hàng không Việt Nam

- Cụm cảng Hàng không sân bay miền Bắc

- Sở Thể dục-Thể thao Hà Nội

- Bộ Văn hoá-Thông tin và Nhạc viện Hà Nội

- Công ty 3C

- Doanh nghiệp Hoàng Giang

- Trờng Đại học Bách khoa Hà Nội

- Tổng công ty Điện lực Việt Nam

- Tổng công ty Dầu khí Việt Nam và Liên doanh Dầu khí Việt Xô

- Trờng Đại học Xây dựng Hà Nội

- Nhà hát cải lơng Trung ơng

- Xí nghiệp sửa chữa máy bay A76

- Công ty Vinapco, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

- Công ty liên doanh Vit

- Hội hữu nghị Việt-Xô thành phố Nam Định

- Công ty T vấn đầu t nớc ngoài FISC

- Hội Tin học Việt Nam

- Hăng Phim truyện Việt Nam

- Nhóm sinh viên đă học tại các trờng của Ucraina nh: Trờng Đại học Công nghiệp nhẹ Kiev, Chi hội cựu sinh viên tốt nghiệp các trờng Ucraina của Trờng ĐH Xây dựng Hà Nội, Viện Kỹ thuật quân sự pḥng không, Sở Thể dục-Thể thao Hà Nội, Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia v.v.

V́ điều kiện không thể nêu hết tên của các tổ chức, của từng hội viên, từng đồng chí đă đóng góp cho hoạt động của Hội, Hội hữu nghị Việt Nam -Ucraina xin gửi tới tất cả các đồng chí đă ủng hộ Hội lời cảm ơn chân thành. Hội tin tởng rằng với sự đóng góp tiếp theo của tất cả các đồng chí, Hội sẽ có những hoạt động phong phú, hiệu quả hơn nữa, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nớc Việt Nam và Ucraina.

PHUƠNG HUỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI

Sau Đại hội, Hội hữu nghị Việt Nam -Ucraina sẽ họp bầu Ban Thờng vụ mới, các ban chuyên môn, ổn định tổ chức của Hội, lập kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng giai đoạn.

Thúc đẩy việc mở rộng tổ chức của Hội, chính thức thành lập các phân hội theo các ngành, các trờng, tăng thêm số lợng hội viên.

Tích cực t́m nguồn gây quỹ cho hoạt động Hội, đa dạng hoá các hoạt động nhằm thu hút nhiều hội viên.

Thực hiện bản thoả thuận hợp tác giữa Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina và Hội Ucraina-Việt Nam, trong đó có việc trao đổi đoàn đại biểu của Hội, trao đổi các đoàn thiếu nhi, làm cầu nối cho các doanh nghiệp hai nớc t́m đối tác, t́m hiểu thị trờng, phát triển giao lu văn hoá, tăng cờng trao đổi thông tin v.v...

Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina sẽ tích cực phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các hội hữu nghị với các nớc cộng hoà thuộc Liên Xô cũ trong những hoạt động chung.

Trên đây là báo cáo những hoạt động Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina từ khi thành lập tới nay và những hớng hoạt động chính trong thời gian tới.

Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina xin trân trọng cảm ơn mọi sự góp ư của các đồng chí cho Bản báo cáo tổng kết này và cho mọi hoạt động tiếp theo của Hội.

Hà Nội, ngày 10 tháng 8 năm 2000

 

HÔI HỮU NGHI VIỆT NAM - UKRAINA

Ông Mai Hà - Viện trưởng Viện chiến lược & chính sách khoa học & công nghệ
Địa chỉ: 38 Ngô Quyền, Hà Nội
Điện thoại: + 84 4 3825 1563 - Fax: + 84 4 3825 2873


 

ictgroup.vn