Trang chủ       |     Giới thiệu       |     Liên hệ          
   Tin tức - Sự kiện
   Kinh tế
   Văn hoá - Thông tin
   Việt Nam- Ukraina
   Video
   Một thời để nhớ
   Người Việt ở Ukraina
   Diễn đàn
   Liên hệ
   Giới thiệu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   Việt Nam- Ukraina
   BÀI HÁT HAY – “TẠM BIỆT EM GÁI XLAVƠ”
Xin giới thiệu bài viết của fb Nam Nguyễn về bài hát "Tạm biệt em gái Xlavo". Những người Xlavo sinh sống trên cả hai vùng đất Ukraina và Nga. Bài hát ra đời trong những năm cả hai nước này cùng sát cánh bên nhau trong Liên bang Xô-viết.
Chi tiết »   

   Gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày thành lập môn phái Việt Vơ Đạo “Đại Bàng” tại Kiev, Ukraina
Ngày 24 tháng 2 năm 2016, tại Viện Bảo tàng Lịch sử thủ đô Kiev, Ukraina, môn phái Việt Vơ Đạo “Đại bàng” tại Ukraina đă tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và chúc mừng sinh nhật lần thứ 65 của Trưởng môn phái, vơ sư Leon Lê Văn Thành.
Chi tiết »   

   Tết đến Xuân về - Nhớ quê hương
Hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về là ḷng người Việt kiều từ khắp bốn phương trời lại hướng về quê cha đất tổ cùng đón tết cổ truyền dân tộc. Vui như trẩy hội nhưng cũng thật đáng tiếc do hoàn cảnh khó khăn khách quan cũng như chủ quan mang lại, không ít người muốn chẳng được. Để rồi, vào những ngày này ḷng đầy trăn trở đau đáu nối nhớ quê hương da diết. Nỗi nhớ khi là những kỷ niệm về một thời bên mẹ cha, khi là những ngày tuổi thơ cắp sách tới trường, lại có khi là yêu thương của mối t́nh đầu đẹp như câu ca dao Em và tôi. Hay chỉ là khoảnh khác bồi hồi đón chờ phút giây thiêng liêng đất nước chuyển ḿnh sang năm mới của người con phiêu dạt nơi xứ người.
Chi tiết »   

   Hội những sinh viên dự bị Kiev gặp mặt nhân kỷ niệm Cách mạng tháng 10
Tối ngày 7/11/2015, nhân dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Mười, những sinh viên dự bị Kiev 1971 tgặp mặt nhau thường niên tại Hà Nội. Cuộc gặp đầy ắp những kỷ niệm và thấm đẫm niềm vui. Những chàng trai cô gái ngày đó giờ đă sang tuổi 60 mà hớn hở, cười nói như ... những ngày cùng học. Và bây giờ nhiều bí mật tuổi trẻ mới được thổ lộ. Dù câu trả lời là "có" hay "không" vẫn làm cho bạn bè tràn ngập tiếng cười.  
Chi tiết »   

   Các tổ chức hội đoàn người Việt Nam tại Kharkov họp bàn t́m giải pháp vượt qua khó khăn
Chiều 30.06.2015, trụ sở Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đă diễn ra cuộc họp chung của đại diện các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng người Việt ở Kharkov, được ví như một “Hội nghị Diên Hồng”, với nội dung chính là bàn bạc để t́m ra phương cách khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, vạch ra những hướng kinh doanh mới trong trong bối cảnh khủng hoảng hiện nay tại Ucraina.
Chi tiết »   

   Người Việt ở đông Ukraine bám trụ bất chấp chiến sự

Một số người Việt ở các thành phố miền đông Ukraine cho con cái đi sơ tán về thủ đô, trong khi phần lớn vẫn trụ lại nơi đă quen làm ăn sinh sống bất chấp chiến sự đang diễn ra xung quanh.

Trao đổi với VnExpress, ông Lê Văn Gần, một người sinh sống tại trung tâm thành phố Donetsk nhiều năm nay, cho biết trước t́nh h́nh bạo lực chưa có dấu hiệu lắng xuống, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đă ra thông cáo, đề nghị người Việt sơ tán tới những địa điểm an toàn hơn. Một số người Việt tại Donetsk đă di tản tới các thành phố khác như Odessa, Kharkov, Krivoi Rog.

Chi tiết »   

   Bằng chứng phơi bày hành động vô nhân đạo của tàu TQ
 
Sau hơn 1 ngày trục vớt, sáng 2/6, tàu cá ĐN 90152 bị tàu TQ cố t́nh đâm ch́m giữa biển Hoàng Sa đă được đưa lên bờ, vào âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) sửa chữa.
Chi tiết »   

   Đức sẽ thay đổi quan điểm về t́nh h́nh Ukraina?

Bài phát biểu của Gregor Gysi, Chủ tịch Khối Nghị sỹ Đảng Cánh tả, Đảng đối lập lớn nhất của Nghị viện Liên bang Đức trong nhiệm kỳ hiện tại, vượt lên khỏi phạm vi chính trị đảng phái, đă dành được sự chú ư rộng răi của công luận Đức trong những ngày này và được không ít người coi như là một “bài giảng xuất sắc về công pháp quốc tế”.

Chi tiết »   

   T́nh h́nh Ukraina: “Lạy Trời, đừng xảy ra điều tồi tệ nhất...!”
LTS: Chị Đỗ Thị Hoa Lư - một người Việt đă sống hơn 20 năm tại Kiev - chia sẻ với Lao Động những tâm sự thấm đẫm âu lo, nhưng cũng đong đầy t́nh cảm yêu mến với đất nước Ukraina đang lâm vào bạo loạn. Lao Động xin được giới thiệu đến với bạn đọc. 
Chi tiết »   

   Lănh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ư bà con cộng đồng cẩn trọng trong t́nh h́nh phức tạp
Trong bối cảnh t́nh h́nh Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay, bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống và học tập tại nước bạn cần lưu ư cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng. Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Trần Đức Tựa thông báo tại cuộc họp Ban chấp hành mở rộng của Hội ngày 21/2/2014.
Chi tiết »   

Trang Trên tổng sô 4 trang!
 

HÔI HỮU NGHI VIỆT NAM - UKRAINA

Ông Mai Hà - Viện trưởng Viện chiến lược & chính sách khoa học & công nghệ
Địa chỉ: 38 Ngô Quyền, Hà Nội
Điện thoại: + 84 4 3825 1563 - Fax: + 84 4 3825 2873


 

ictgroup.vn