Trang chủ       |     Giới thiệu       |     Liên hệ          
   Tin tức - Sự kiện
   Kinh tế
   Văn hoá - Thông tin
   Việt Nam- Ukraina
   Video
   Một thời để nhớ
   Người Việt ở Ukraina
   Diễn đàn
   Liên hệ
   Giới thiệu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   Văn hoá - Thông tin
   Xúc động lời phê trong sổ liên lạc của thầy giáo Sài G̣n
Mới đây, một phụ huynh Trường THPT Lê Quư Đôn đă chia sẻ trên mạng xă hội h́nh ảnh những lời phê rất “có tâm” từ thầy chủ nhiệm Nguyễn Viết Đăng Du.
Chi tiết »   

   Đường Hồ Chí Minh từ huyền thoại tới tương lai
60 năm trước, có con đường đánh dấu mốc lịch sử quan trọng của dân tộc mang tên Đường ṃn Hồ Chí Minh. Đây vừa là cầu nối hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến lớn miền Nam, chi viện sức người và của cho tiền tuyến trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là điểm tựa, mắt xích lớn nối các chiến trường ba nước Đông Dương, lại vừa là nơi những người lính cụ Hồ anh dũng, trí tuệ, chiến đấu v́ độc lập, tự do của dân tộc.
Chi tiết »   

   Ngôi sao ban chiều, mối t́nh thời chiến và số phận kỳ lạ của bản t́nh ca

50 năm vô vọng t́m nhau, một ngày nhận ra cả hai sống cạnh nhau trong cùng thành phố, họ vỡ ̣a hạnh phúc hội ngộ nhờ vào người hâm mộ. T́nh yêu thời chiến của họ cũng mang số phận thăng trầm và kỳ lạ như chính bản t́nh ca họ viết cho nhau.

Chi tiết »   

   Giải thích những ca từ “bí hiểm” và gây khó hiểu trong các bài nhạc Trịnh Công Sơn
Nhạc Trịnh Công Sơn không được xếp vào loại nhạc vàng, không phải ngẫu nhiên mà một số trang web âm nhạc ưu ái để hẳn một thể loại nhạc riêng, đó là thể loại Nhạc Trịnh. Nhắc đến Nhạc Trịnh Công Sơn, có lẽ người ta sẽ nghĩ đến những triết lư, sự mông lung trong nhiều tầng lớp ư nghĩa của ca từ bài hát.
Chi tiết »   

   Facebook gặp sự cố nghiêm trọng trên toàn cầu, phải báo lỗi qua Tweeter
Ngay từ đêm 13/3, một sự cố nghiêm trọng đă xảy ra với ứng dụng Messenger. Sang đến rạng sáng nay (14/3), Facebook lại bất ngờ sập đồng loạt ở nhiều nơi trên thế giới.
Chi tiết »   

   Biên giới tháng 2/1979: Trung Quốc âm mưu dùng thủ đoạn?
Sau khi thống nhất đất nước, Việt Nam đă cố gắng hết sức để giữ quan hệ tốt với cả Liên Xô lẫn Trung Quốc, kiên quyết không để bên nào lôi kéo đưa ra những phát ngôn làm mất ḷng bên kia.
Chi tiết »   

   Ngôi chùa gần 2.000 tuổi, trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam
Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.
Chi tiết »   

   Chuyện ly kỳ về ḥn đá biết đi ở ‘sào huyệt ma túy’ Tà Dê
Từ một ḥn đá xuất hiện riêng lẻ giữa cánh đồng của bản Tà Dê, người dân kể câu chuyện về “ḥn đá biết đi” lưu truyền suốt hàng trăm năm qua.
Chi tiết »   

   Trung Quốc âm mưu cưỡng chiếm trái phép Hoàng Sa qua nhiều thời kỳ
Đại Việt là nhà nước đầu tiên trong lịch sử đă chiếm hữu các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và chủ quyền này được thực thi liên tục.


Chi tiết »   

   Dân đảo Lư Sơn: 1 cái Tết buốt ruột, nghĩ đến thêm đắng ḷng
Giá tỏi Lư Sơn giảm sâu, chỉ bằng 25-30% so với năm ngoái. Hàng trăm tấn tỏi niên vụ trước không thể tiêu thụ, có nguy cơ nẩy mầm phải đổ bỏ, trong khi mùa tỏi mới lại sắp cho thu hoạch.
Chi tiết »   

Trang Trên tổng sô 12 trang!
 

HÔI HỮU NGHI VIỆT NAM - UKRAINA

Ông Mai Hà - Viện trưởng Viện chiến lược & chính sách khoa học & công nghệ
Địa chỉ: 38 Ngô Quyền, Hà Nội
Điện thoại: + 84 4 3825 1563 - Fax: + 84 4 3825 2873


 

ictgroup.vn