Trang chủ       |     Giới thiệu       |     Liên hệ          
   Tin tức - Sự kiện
   Kinh tế
   Văn hoá - Thông tin
   Việt Nam- Ukraina
   Video
   Một thời để nhớ
   Người Việt ở Ukraina
   Diễn đàn
   Liên hệ
   Giới thiệu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   Tin tức - Sự kiện

Chỉ cần với tấm huy chương này, có thể khẳng định đoàn TTVN đă có một kỳ Olympic thành công. Tuy nhiên, liệu chiến tích này có trở thành bước ngoặt để TTVN đi lên, c̣n ngành thể thao sẽ thay đổi tư duy về chiến lược đầu tư như thế nào với các môn thể thao trọng điểm? Chúng tôi có cuộc trao đổi về vấn đề này với ông Nguyễn Hồng Minh – Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao (Ủy ban TDTT).

Video cuộc tṛ chuyện:

 

Nhà Báo Quyết Thắng: Thưa ông, cần phải nói rằng tấm HCV của Hoàng Xuân Vinh nằm ngoài tưởng tượng của giới chuyên môn. Cá nhân ông đánh giá thế nào về màn thi đấu bùng nổ của xạ thủ này?

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: Có lẽ trước hết tôi mong muốn và chắc chắn tất cả các bạn yêu mến thể thao chúng ta chào mừng thành tích, có thể nói là dấu ấn lịch sử của thể thao Việt Nam, thông qua thành tích thi đấu của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Đây là một dấu mốc, một kỳ tích lịch sử, bởi lẽ sau 36 năm TTVN ḥa nhập với đấu trường Olympic, và nếu kể lâu hơn nữa từ ngày xạ thủ Trần Oanh lập thành tích thế giới, th́ bắn súng Việt Nam có tấm huy chương vinh quang ở mức cao nhất, cụ thể là HCV và phá kỷ lục Thế vận hội.

Chúng ta đều biết đấu trường Olympic vô cùng khó khăn và tất cả các đối thủ của Hoàng Xuân Vinh trong cuộc đấu đều có mặt. Chúng ta được chứng kiến một trận đấu đầy cam go. Phải nói là tôi hết sức thán phục và trân trọng thành tích của Hoàng Xuân Vinh. Thành tích này có ư nghĩa lớn lao cho sự phát triển của môn bắn súng cũng như TTVN. Nó cũng chứng minh những thay đổi quan trọng trong các định hướng phát triển thể thao Olympic Việt Nam.

Hoàng Xuân Vinh, Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh giành HCV
Hoàng Xuân Vinh giúp thể thao Việt Nam có tấm HCV đầu tiên ở Olympic

Nhà Báo Quyết Thắng: Bắn súng là một trong những mũi nhọn, nhưng sự đầu tư dường như lại chưa tương xứng. Rất nhiều VĐV nói rằng họ thậm chí không có đạn để tập. Ông muốn nói ǵ về vấn đề này?

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: Trong lịch sử phát triển TTVN th́ với chiều dài suốt từ những năm 1970, 1980 thế kỷ trước cho tới bây giờ, bắn súng luôn luôn là môn thể thao trọng điểm và được sự quan tâm, đầu tư của ngành thể thao. Để tiến tới đấu trường cao nhất là vô địch thế giới hoặc Olympic th́ sự đầu tư của TTVN chưa đủ, c̣n nhiều điều khiếm khuyết và chưa đáp ứng được. Ví dụ như là chúng ta thiếu phương tiện rất cơ bản là đạn. Chúng ta thiếu một nơi tập luyện với đầy đủ điều kiện. Chúng ta không có trường bắn chung kết, không có bia điện tử… Mỗi một ngày một thay đổi, luật thay đổi nên yêu cầu cũng phải thay đổi theo. Sự thay đổi ấy ngày càng hiện đại th́ chúng ta không kịp đáp ứng, chưa có đủ các phương tiện và giải để chăm sóc VĐV và nâng cao tŕnh độ cho VĐV như hồi phục, dinh dưỡng…

                                                                                            Theo: Vietnamnet

 
 
«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Không đưa vào quy hoạch khóa 13 người cơ hội chính trị như ''con lươn, con chạch''
         •  EC đệ tŕnh kư kết Hiệp định Tự do Thương mại với Việt Nam
         •  Việt Nam để quốc tang hai ngày tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang
         •  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ ở Moskva
         •  Chuyên gia cảnh báo Biển Đông âm ỉ như ''nồi súp đang ninh''
         •  GDP Việt Nam có thể giảm 6.000 tỷ đồng mỗi năm v́ Mỹ-Trung đối đầu
         •  Thủ tướng Merkel phê phán quyết định của Tổng thống Trump về Iran
         •  EU cảnh báo về nguy cơ chiến tranh tại khu vực Balkan bùng nổ trở lại
         •  Đức nhấn mạnh vai tṛ của Ukraine ở dự án Ḍng chảy phương Bắc 2
         •  Ukraine sẽ cấm người Nga ở nước này đi bầu cử tổng thống

 

HÔI HỮU NGHI VIỆT NAM - UKRAINA

Ông Mai Hà - Viện trưởng Viện chiến lược & chính sách khoa học & công nghệ
Địa chỉ: 38 Ngô Quyền, Hà Nội
Điện thoại: + 84 4 3825 1563 - Fax: + 84 4 3825 2873


 

ictgroup.vn