Trang chủ       |     Giới thiệu       |     Liên hệ          
   Tin tức - Sự kiện
   Kinh tế
   Văn hoá - Thông tin
   Việt Nam- Ukraina
   Video
   Một thời để nhớ
   Người Việt ở Ukraina
   Diễn đàn
   Liên hệ
   Giới thiệu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   Kinh tế

Điều này đă tạo ra cơ hội mới cho người trồng xoài nơi đây, bởi ngoài việc được chứng nhận đạt chất lượng, xoài cát Cần Giờ đang được các cơ quan chức năng thực hiện các công tác quảng bá đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Ông Phạm Thiết Ḥa, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp cho biết, Trung tâm vừa trao giấy chứng nhận VietGAP cho 23 hộ trồng xoài cát tại xă Long Ḥa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Loại xoài cát Ḥa Lộc ở đây đều cho quả to tương đương xoài cát được trồng tại các địa phương khác như: Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Long,… Bên cạnh đó, xoài c̣n có vị ngọt, chua đặc trưng để thu hút người tiêu dùng.

Xoài cát Ḥa Lộc của vùng ĐBSCL đang có điều kiện phát triển tại Cần Giờ, TP.HCM.bẢnh: AX.

Tổng diện tích trồng xoài tại đây có khoảng 135ha, hiện nay các vườn xoài đều cho kết quả tốt. Ông Ḥa nhấn mạnh, cùng với việc sản xuất đạt chuẩn VietGAP, trung tâm sẽ hỗ trợ xây dựng thương hiệu và logo xoài cát Cần Giờ, loại trái cây đặc sản rất ngon của huyện biển nhưng chưa được nhiều người biết đến.

Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ nhà nông tích cực sử dụng phương pháp trồng trọt sạch, an toàn sức khỏe để cho ra các sản phẩm chất lượng. Trong đó tăng cường đẩy mạnh các biện pháp, chương tŕnh hỗ trợ nhà nông; kết nối nơi tiêu thụ với sản xuất; xúc tiến thương mại; làm công tác chứng nhận VietGAP… Đồng thời giới thiệu các chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM cũng khẳng định nhằm giúp xoài cát Ḥa Lộc phát triển tại Cần Giờ, công ty có chính sách hỗ trợ người trồng xoài mua phân bón trả chậm, đến sau một vụ mới thu tiền nhằm giúp nông dân có điều kiện yên tâm sản xuất. Công ty cũng cam kết sẽ luôn đồng hành cùng nông dân tại Cần Giờ nói riêng và TP.HCM nói chung hướng tới nền nông nghiệp sạch, bền vững và năng suất cao.

Các chuyên gia cho rằng, việc đạt chứng nhận VietGAP là tín hiệu vui đối với người trồng xoài tại Cần Giờ, bởi loại cây này dù có nguồn gốc từ vùng đất Tây Nam Bộ nhưng lại trồng thành công và cho chất lượng tốt tại Cần Giờ. Xoài cát tại đây là loại sản phẩm mới, chất lượng tốt, tuy nhiên chưa được nhiều người biết đến v́ vậy thành phố cần có chương tŕnh thông tin rộng răi đến người tiêu dùng để tạo điều kiện cho xoài cát Ḥa Lộc tại Cần Giờ được bán rộng răi trên thị trường.

                                                                                                    Theo Dân Việt

 
«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Cựu tổng giám đốc Vinashin bị bắt
         •  Trung Quốc có thể trả đũa Mỹ v́ vụ bắt lănh đạo Huawei
         •  Mỹ tố Trung Quốc cố giữ chính sách thương mại ''vô lư, bất công''
         •  Thủ tướng dự Lễ khai mạc Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc
         •  Trung Quốc có đỡ nổi đ̣n thuế của ông Trump?
         •  Biển đảo Việt Nam: Định hướng mô h́nh phát triển kinh tế xanh tại các xă đảo
         •  Vé để lên ngay con tàu 4.0
         •  Thủ tướng: Đề xuất thuế tài sản chưa phải kết luận cuối cùng
         •  Leo thang chiến tranh thương mại Mỹ-Trung gây ra sức ép với Nga
         •  Giải cứu hàng tấn củ cải đổ đống cho nông dân Hà Nội

 

HÔI HỮU NGHI VIỆT NAM - UKRAINA

Ông Mai Hà - Viện trưởng Viện chiến lược & chính sách khoa học & công nghệ
Địa chỉ: 38 Ngô Quyền, Hà Nội
Điện thoại: + 84 4 3825 1563 - Fax: + 84 4 3825 2873


 

ictgroup.vn