Trang chủ       |     Giới thiệu       |     Liên hệ          
   Tin tức - Sự kiện
   Kinh tế
   Văn hoá - Thông tin
   Việt Nam- Ukraina
   Video
   Một thời để nhớ
   Người Việt ở Ukraina
   Diễn đàn
   Liên hệ
   Giới thiệu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   Văn hoá - Thông tin

Sáng 6/12, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh nhận được rất nhiều câu hỏi của đại biểu họp HĐND thành phố, trong phần chất vấn người đứng đầu các sở, ngành.

Đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm bức xúc với thực trạng các pḥng khám có yếu tố Trung Quốc đang hoạt động bát nháo ở thành phố. Bà Trâm dẫn ví dụ một pḥng khám người tư vấn cho bệnh nhân không phải là bác sĩ mà chỉ là sinh viên thực tập. 

"V́ sao các pḥng khám này tiếp tục hoạt động bát nháo, gạ gẫm bệnh nhân? Trách nhiệm quản lư các pḥng khám, nhất là với những pḥng khám sai phạm, thuộc về ai? Sở Y tế sắp tới có những giải pháp nào để chấn chỉnh", bà Trâm đặt hàng loạt câu hỏi.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh trả lời chất vấn đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm. Ảnh: Hữu Khoa.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh trả lời chất vấn đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm. Ảnh: Hữu Khoa.

Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết thành phố hiện có 94 cơ sở pḥng khám có yếu tố nước ngoài, trong đó 12 pḥng khám Trung Quốc. Nh́n chung, hoạt động của các pḥng khám này tốt, phù hợp điều kiện những người có thu nhập cao, góp phần xă hội hóa lĩnh vực y tế. 

"Những sai phạm tại pḥng khám nước ngoài vừa qua lại tập trung vào các pḥng khám Trung Quốc, gây bức xúc cho người dân", ông Bỉnh nói. Trong quá tŕnh kiểm tra các pḥng khám có bác sĩ Trung Quốc, hầu hết đều vi phạm với các hành vi: không lập hồ sơ bệnh án, không lập sổ khám bệnh theo quy định hoặc có lập nhưng không ghi chép đầy đủ.

Các pḥng khám Trung Quốc này c̣n quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép hoặc không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Những nơi này cũng thu giá dịch vụ cao hơn giá niêm yết.

Thậm chí nhiều bác sĩ Việt Nam tiếp tay cho những sai phạm của pḥng khám Trung Quốc. Điển h́nh là bác sĩ người Việt đứng tên trong giấy phép nhưng lực lượng kiểm tra chỉ thấy bác sĩ Trung Quốc khám.

"Hành vi tiếp tay cho pḥng khám Trung Quốc của các bác sĩ Việt Nam là không chấp nhận được", ông Bỉnh nói. Năm 2018 Sở Y tế đă đă đưa ra mức xử lư cao nhất là rút giấy phép hành nghề của bác sĩ Việt Nam nếu tiếp tay cho sai phạm cho pḥng khám Trung Quốc, thậm chí đóng cửa pḥng khám.

Ông Bỉnh cho biết Sở Y tế đă 24 lần kiểm tra các pḥng khám Trung Quốc bị tố giác hoặc có dấu hiệu sai phạm. Kết quả, Sở đánh giá chỉ một pḥng khám đạt 2,5 trên 5 điểm, số c̣n lại điểm chất lượng rất thấp. Sở đă đ́nh chỉ 3 cơ sở, xử phạt 39 trường hợp với hơn 1,2 tỷ đồng. 


Nguồn: Vnexpress.net

 
«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  2 năm liên tiếp Sở báo sai, Hà Giang vẫn để 7 tầng mọc trên đỉnh Mă Pí Lèng
         •  Cay mắt với tấm h́nh người cha đếm tiền ngày đưa con nhập trường
         •  Để cầm nước mắt Thủ Thiêm
         •  ‘Cục nghẹn’ mang tên BOT
         •  Xúc động lời phê trong sổ liên lạc của thầy giáo Sài G̣n
         •  Đường Hồ Chí Minh từ huyền thoại tới tương lai
         •  Ngôi sao ban chiều, mối t́nh thời chiến và số phận kỳ lạ của bản t́nh ca
         •  Giải thích những ca từ “bí hiểm” và gây khó hiểu trong các bài nhạc Trịnh Công Sơn
         •  Facebook gặp sự cố nghiêm trọng trên toàn cầu, phải báo lỗi qua Tweeter
         •  Biên giới tháng 2/1979: Trung Quốc âm mưu dùng thủ đoạn?

 

HÔI HỮU NGHI VIỆT NAM - UKRAINA

Ông Mai Hà - Viện trưởng Viện chiến lược & chính sách khoa học & công nghệ
Địa chỉ: 38 Ngô Quyền, Hà Nội
Điện thoại: + 84 4 3825 1563 - Fax: + 84 4 3825 2873


 

ictgroup.vn