Hội hữu nghị Việt Nam - Ukraine Trang chủ
Diễn đàn chính Diễn đàn chính > Những người đã học tập ở Ukraina > Chi hội Kiev
  Những chủ đề đang thảo luận Những chủ đề đang thảo luận RSS Feed: HẤP HÀO HOA
  Hướng dẫn Hướng dẫn  Tìm kiếm trong diễn đàn   Lịch   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

HẤP HÀO HOA

 Trả lời bài Trả lời bài Trang  <1 169170171
Tác giả
Thông báo
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
Liêm Xem từ trên xuống
Senior Member
Senior Member


Đã gia nhập: 10 Oct 2009
Tình trạng: Offline
Đăng Bài: 2910
  Trích dẫn Liêm Trích dẫn  Trả lời bàiTrả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 19 May 2018 lúc 7:30pm
NHỮNG ĐIỀU KHÔNG MUA ĐƯỢC BẰNG TIỀN

Tiền là chủ đề trong phần lớn các vấn đề giao tiếp hằng ngày của chúng ta. Chúng ta nói về việc bản thân có bao nhiêu tiền, nhiều hay ít, tiêu xài vào việc gì cũng như tiết kiệm ra sao…

Chúng ta cũng thường xuyên nghĩ về chúng - làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn. Từ đó phát sinh tâm lý sợ bị thiếu tiền hoặc tìm cách an toàn để giữ số tiền mình đang có.

Chính vì thế, chúng ta mặc nhiên nghĩ rằng tiền là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống. Nhưng bạn có biết rằng có nhiều thứ không thể mua được bằng tiền, dù cho bạn có ra giá bao nhiêu đi chăng nữa!

Vậy những thứ vô giá đó là gì?

1. Thời gian

Thời điểm duy nhất của thời gian mà bạn có là hiện tại - ngay bây giờ . Khi giây phút này trôi qua, bạn không thể lấy lại được . Khi bạn không tận dụng khoảnh khắc này để nói với ai đó rằng bạn yêu họ hay tha thứ cho họ, có thể bạn sẽ không bao giờ có được thời điểm ấy lần thứ hai.

Tương tự đối với những cơ hội khác cũng vậy, nếu bạn bỏ lỡ một cơ hội tốt trong cuộc đời mình, nó sẽ không bao giờ trở lại. Vì vậy hãy hành động ngay bây giờ, ngay hiện tại !

Nhiều khi bạn rất mong muốn sống gần người thân yêu thêm 1 ngày, hoặc thoát khỏi cảnh chung sống khó chịu với người đáng ghét sớm hơn 1 ngày, nhưng không thể được !

Khi số mạng đã điểm thì người ta muốn sống lâu thêm 1 giờ, hoặc chết sớm hơn 1 giờ cũng chẳng được…

2. Hạnh phúc

Hạnh phúc là một hình thức của suy nghĩ, đó không phải là một điều gì đó bạn có thể tìm thấy bên ngoài. Hạnh phúc chân thật không phải là sự vật, sự việc hay con người mà là một trạng thái của tâm hồn. Bạn có thể khám phá hạnh phúc chân thật từ trong chính con người mình .

Tiền chỉ có thể "mua" được những hạnh phúc giả tạo thoáng qua. Chúng thường không kéo dài và sớm bị thay thế bởi một hạnh phúc khác hấp dẫn hơn, hoặc là một đau khổ cùng cực...

3. Tình yêu

Tình yêu thật đặc biệt, đó là thứ cảm giác kỳ diệu mà tất cả mọi người đều mong muốn, là hiện thân của sự may mắn và quan tâm, chăm sóc…
Nhưng có một sự thật đáng buồn là tình yêu chân thật không phải luôn dễ dàng có được.

Nó là một trong những cảm xúc mãnh liệt nhất mọi người có thể đối với nhau mà không tốn một xu ! Bạn chỉ cần là chính mình và chia sẻ tình yêu chân thành với mọi người xung quanh . Khi bạn cho đi điều gì, bạn sẽ nhận lại gấp đôi hoặc hơn thế nữa…

Tiền không mua được tình yêu chân thật .

4. Giấc ngủ ngon an lành

Tiền có thể mua được một cái giường rất tốt, nhưng không thể mua được một giấc ngủ ngon an lành !

5. Sự khôn ngoan

Sự khôn ngoan có được từ những kinh nghiệm trong cuộc sống. Bạn càng trải nghiệm nhiều điều trong cuộc đời, bạn càng nhận thức được nên hay không nên làm việc gì.

Thông qua việc trải nghiệm và những sai lầm, bạn hiểu được những gì bạn thích hay không thích, những gì có ích hay gây hại. Tiền không bao giờ mua được giá trị của sự hiểu biết vì đơn giản chúng được gặt hái từ những kinh nghiệm.

6. Tài năng

Tất cả mọi người được sinh ra với những sở trường đặt biệt và độc nhất . Đối với một số có thể rất rõ ràng, như thần đồng âm nhạc bắt đầu chơi violon lúc 3 tuổi… Một số khác thì mất nhiều thời gian hơn để khám phá. Bất kể cho dù có hiển nhiên hay không, tất cả chúng ta đều có những năng khiếu nhất định.

Tài năng bẩm sinh của bản thân là món quà không thể mua được dù có bao nhiêu tiền đi chăng nữa.

7. Sự tìm tòi

Tò mò là bản tính của hầu hết trẻ nhỏ, không biết sợ và luôn đặt ra những câu hỏi trung thực, thẳng thắn với người lớn, chỉ để muốn biết tại sao, đó là những điều thường thấy ở trẻ em.

Khi trưởng thành, chúng ta đã có câu trả lời cho tính hiếu kỳ thuở bé và thay vào đó là tính sợ sệt, e ngại. Một số cá nhân đã duy trì sự tìm tòi, không ngừng học hỏi, đã trở thành những nhân tài làm thay đổi thế giới. Tiền không mua được những thành tựu, thành công của họ xuất phát từ sự tò mò.

8. Niềm tin

Niềm tin là cơ sở của mọi mối quan hệ. Nó biểu hiện giá trị một con người. Nhưng rất khó để đạt được và càng khó khăn hơn để lấy lại khi đã đánh mất.

Tiền không thể mua lại lòng tin khi đã bị phá vỡ. Bạn chỉ có thể gầy dựng lại thông qua hành động của mình.

9. Mục đích sống

Mỗi người đều có mục đích trong cuộc sống. Có thể đơn giản như trở thành một người trung thực hay phức tạp như điều hành một đất nước…
Mục đích sống của bạn xuất phát từ bên trong. Đó là những gì bạn cảm thấy tuyệt vời hay những điều bạn thích làm. Bạn biết bạn đang theo đuổi mục đích sống khi bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng và sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách, khó khăn trong ngày. Bạn hạnh phúc, tích cực và tràn đầy năng lượng. Cảm giác này không phụ thuộc vào tiền, nó xuất phát từ tinh thần của bạn.

Bạn có thể chọn mục đích sống là tiền . Nhưng chính cái mục đích sống đó cũng không phải mua được bằng tiền ! Bởi vì con người thường khởi tâm khao khát kiếm tiền mạnh mẽ nhất khi họ đang trắng tay không có tiền, hoặc quá thiếu thốn tiền, nghèo khổ cùng cực...

10. Đạo đức

Tiền không thể mua được đạo đức chân thật . Tiền chỉ mua được đạo đức giả tạm .

11. Cuộc sống

Cuộc sống, hay bản chất của sự sống, là điều rất kì diệu. Mà điều kì diệu này đôi khi lại bị xem thường. Chúng ta được sinh ra, sống từng ngày mà không nhận thức được rằng tất cả những điều kỳ diệu đang xảy ra trong cơ thể chúng ta. Nó chỉ là một thứ gì đó mà chúng ta chỉ chú ý tới khi "hoạt động" không tốt.

Cuộc sống không lệ thuộc vào tiền. Tiền chỉ có thể giúp cho sự sống luôn khoẻ mạnh, nhưng bản chất của nó không đòi hỏi tiền bạc. Nó là một món quà !

Sưu tầmĐã được chỉnh sửa bởi Liêm - ngày hôm qua lúc 6:17am
Liêm
Quay về đầu
 Trả lời bài Trả lời bài Trang  <1 169170171

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuốngTrang này được hoàn thành trong 0.242 Giây.